những tác phẩm của Phạm Tín An Ninh

 

MUA SÁCH

Độc giả muốn mua Tập Truyện Ở Cuối Hai Con ĐườngRừng Khóc Giữa Mùa Xuân, xin liên lạc e-mail : phamtinanninh@yahoo.no

Giá mỗi cuốn: 20 USD + 3 USD bưu phí.

Tại Hoa Kỳ và Canada, chi phiếu (check) xin đề tên Pham Tín An Ninh và gởi về địa chỉ :

Pham Tin An Ninh
1801 E. Katella Ave # 1086
ANAHEIM, CA 92805

MỘT SỐ NHẬN ĐỊNH TRONG LẦN RA MẮT TẬP TRUYỆN Ở CUỐI HAI CON ĐƯỜNG VÀO NGÀY 26.7.08 TẠI NAM CALIFORNIA, HOA KỲ

…..Vì viết văn tử tế nên ông là người tử tế, đi đến đâu cũng có bạn bè, nào là bạn học suốt dọc miền duyên hải quân khu 2, bạn lính trên cao nguyên, bạn tù ở miền Bắc và bạn vượt biên ở bốn phương trời. Bây giờ trong số các nhà văn viết muộn mà nổi tiếng sớm ta có Phạm Tín An Ninh. Nếu không tính đến cuốn sách chúng tôi giới thiệu vừa mới in xong tại San Jose thì ông lại là một nhà văn chưa có tác phẩm. Có phải không? Vì vậy tác giả thật sự có vẻ ngại ngùng khi được gọi là nhà văn.

Bây giờ lại được gọi là Người Viết Văn Tử Tế thì e rằng ông Phạm Tín An Ninh hết sức quản ngại. Vì vậy nên chúng tôi không đi xa vào tác phẩm. Xin để quí vị độc giả tự khám phá xem “Văn Chương Tử Tế” như thế nào? Dù sao, chắc chắn với tác phẩm đầu tay như thế này, tác giả sẽ là người may mắn. Đi đến đâu cũng sẽ gặp toàn bạn bè và độc giả tử tế.

GIAO CHỈ ( San Jose)

…..Đây là một buổi giới thiệu sách mới thành công về cả hai mặt, tài chánh và tình cảm giữa tác giả và người đọc làm ấm lòng một nhà văn đến từ Vương Quốc Na Uy xa xôi. Tác giả Phạm Tín An Ninh là một người được rất nhiều sự yêu mến của bạn đọc ở khắp nơi, nhiều bà cụ già đã đi bộ từ nhà dưỡng lão đến gặp tác giả mua sách, hay trường hợp môt gia đình từ Hawaii, có hoàn cảnh bị đánh tư sản mại bản như nhân vật Vương Chu Khánh Hà trong sách đã đến gặp Phạm Tín An Ninh để nói một lời cám ơn chân tình về những điều tác giả đã viết trong sách.

HUY PHƯƠNG ( Thời Báo)

……Sứ mạng cao cả của tiểu thuyết gia là làm sống mãi một cách linh động những dấu vết của cuộc sống thực của một giai đoạn lịch sử nào đó mà chính tác giả đã từng sống qua, hay đã từng là chứng nhân. Tiểu thuyết gia là sử gia của thời hiện tại (Le romancier est un historien du present) như một nhà văn Pháp đã nói. Những tiểu thuyết nổi tiếng đều ít nhiều phản ảnh trung thực lịch sử của thời đại của tác giả. Ở địa hạt này Phạm Tín An Ninh là một tiểu thuyết gia thành công.

….Với câu chuyện “Ở Cuối Hai Con Đường”, Phạm Tín An Ninh không giảng đạo, không viết một bài học đạo đức luân lý nào trong tác phẩm của anh. Anh cũng không triết lý dài dòng. Anh chỉ viết ra một câu chuyện khá đặc biệt, khá ly kỳ, lôi cuốn người đọc từ đầu đến cuối. Và câu chuyện của anh mang đến cho độc giả một thông điệp đầy nhân bản tính: con người trên hết, hãy đối xử với nhau bằng tình người. Được hấp thụ nền giáo dục nhân bản, được trưởng thành trong xã hội văn hóa nhân bản của Miền Nam tự do, và được định cư tại Na Uy nơi mà người dân và chánh quyền đã bảo trợ, giúp đỡ người tỵ nạn một cách hết sức lịch sự, hết sức nhân đạo, bằng tất cả tình người, tác giả đã nuôi dưỡng trong tâm một triết lý sống đầy tình người, vô cùng nhân bản. Anh đã thể hiện triết lý nhân bản đó trong tác phẩm của anh.

GS NGUYỄN THANH LIÊM (California)

….Đến nay, tên tuổi Phạm Tín An Ninh đã nghiễm nhiên đi vào dòng văn chương Việt hải ngoại, và độc giả mến mộ anh ngày càng nhiều.

…..Những câu chuyện được viết bằng một giọng văn hòa ái, giản dị nhưng không kém phần trau chuốt, cốt chuyện thì rất mạch lạc, với kết thúc bất ngờ, trọn vẹn và nhiều ý nghĩa, gợi lên trong lòng độc giả một niềm thương cảm sâu xa.

….Đọc hết tập truyện, độc giả có thể cảm thấy rất thân thuộc với tác giả và có một hiểu biết khá tường tận về những sinh hoạt của miền Trung và Nam Việt Nam, cũng như hiểu hơn về cuộc chiến và những người lính cũ Người đọc cũng dễ dàng tin tưởng những chuyện đã kể là chuyện thật trăm phần trăm, dù tác giả không hề tuyên bố như vậy mà chỉ để là tập truyện ngắn.

….Nếu bạn đọc hết cuốn sách Ở Cuối Hai Con Đường, có thể bạn sẽ tìm ra nhiều điều thú vị trong cuốn sách đầy tình người này.

NGUYỄN LINH GIANG (Nhật Báo Viễn Đông)

….Đọc Phạm Tín An Ninh, ai cũng có thể tìm thấy mình trong đó để mà tiếc nuối, hờn tủi, trách cứ, phẫn nộ và thương xót cho đất nước, cho dân tộc, cho bạn bè, cho vợ con và cho chính bản thân mình.

Tác giả Phạm Tín An Ninh đã trở thành một nhà văn ngoài dự liệu của bản thân ông. Ông viết truyện để giải tỏa những trăn trở và gởi gấm đến độc giả một thông điệp. Thông điệp đó là Chỉ có cái tình con người với nhau mới thực sự quí giá và tồn tại với thời gian …

GS LƯU TRUNG KHẢO (California)

….Ông không bao giờ nghĩ mình là nhà văn nhưng Ông sẽ tiếp tục viết lại những gì còn trong Ông với tấm lòng của một người Việt nam tha phương. Ông hy vọng những chuyện kể của Ông cũng sẽ làm vơi đi những dằn vặt trong tâm tư của mỗi người chúng ta..

…Cũng nên nhắc lại trước đây những truyện của Phạm Tín An Ninh đăng rải rác đã làm nhiều người đọc rất ưa thích lối văn giản dị của Ông. Nhà Văn Phan Nhật Nam đã nói với bè bạn rằng: “Phạm Tín An Ninh là một hiện tượng trong lối viết hiện nay.” Thật vậy đọc “Ở Cuối Hai Con Đường” để thấy một phần đời mỗi người của chúng ta trong truyện của Ông viết.

CỔ NGƯU (Việt Báo)

….Chỉ một thời gian rất ngắn, sau khi những truyện ngắn đầu tiên được đăng tải trên tuần báo chúng tôi, bốn chữ “Phạm Tín An Ninh” trở thành đề tài được mọi người, nhất là giới văn nghệ sĩ ở hải ngoại nhắc nhở và biết đến.

Tên tuổi của Phạm Tín An Ninh trở thành một hiện tượng mới lạ trong vườn hoa văn học hải ngoại, ngay những bước đầu tiên của cái nghiệp văn chương đã để lại dấu ấn đối với mọi người.

Sở dĩ Phạm Tín An Ninh mau chóng có chỗ đứng trong vườn hoa văn học hải ngoại do bởi văn phong rất đặc biệt của tác giả.

TIN VIETNEWS (San Jose)

Thanks for sharing!

  5 thoughts on “những tác phẩm của Phạm Tín An Ninh

  1. Một người bạn học - San Diego - California - USA

   Đối với cộng đồng người Việt ở hải ngoại, tên tuổi của bạn Phạm Tín An-Ninh đã bắt đầu được sự chào đón nồng nhiệt qua những mẫu chuyện ngắn của anh đã được phổ biến rộng rãi. Một vài tuần lễ trước đây, anh đã cho ra mắt tập truyện “Ở Cuối Hai Con Đường” để đáp lại sự ủng hộ của độc giả xa gần, và đặc biệt là để gây quỷ Cứu trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ Tử Sĩ VNCH.

   Từ những mẫu chuyện ngắn cho đến tập “Ở Cuối Hai Con Đường”, Ninh đã viết thật tự nhiên, trung thực, và rất cảm động. Lời văn của anh thật giản dị, đã gói trọn tình người, tình chiến hũu và dễ gây nhiều cảm xúc cho độc giả.

   Là một người bạn thân của Ninh từ thuở còn cắp sách đến trường, tôi rất mến phục Ninh trong việc đóng góp một món ăn tinh thần rất có giá trị vào văn hóa Việt-Nam ở hải ngoại. Tôi càng mến phục Ninh hơn về một nghĩa cử thật cao đẹp của anh đã dành cho đồng đội của anh nói riêng, và tất cả các chiến hữu và gia đình đã kém may mắn sau cuộc chiến.

   Tinh thần và nghĩa cử cao đẹp của người lính VNCH quả thật là cao quý và đáng được vinh danh!

   Reply
  2. Phạm Tín An Ninh Post author

   Bạn TPH thân mến,
   Cám ơn Bạn đã dành những lời thương mến và khích lệ cho một người bạn cũ. Bạn làm tôi nhớ lại cả một khung trời thơ ấu, thưở hai đứa mình còn cắp sách đến trường Văn Hòa và có một thời cùng trọ học chung dưới một mái nhà gần bến xe Xóm Mới Nha Trang. Lớn lên, chiến tranh đã chia mỗi thằng đi một ngả: bạn chọn nghiệp hải hành, còn tôi thì tháng năm nơi rừng núi Tây Nguyên. Ngày tôi từ trại tù miền Bắc chuyển vào Nam, bất ngờ gặp nhau nơi cổng trại tù, bạn được ra, còn tôi thì lại vào thay chỗ của bạn. Hai thằng chỉ kịp nắm tay nhau mà không nói được lời nào. Rồi kể từ hôm ấy bọn mình biền biệt .. cho đến một hôm gặp lại nhau ở Cali. Bạn đã để lại trong lòng mình sự thương mến vì tấm lòng và nễ trọng bởi tư cách. Xin cám ơn và chúc lành đến Bạn cùng gia đình.

   Reply
  3. Anh, T

   Chau Chu,
   Chau la mot doc gia rat ham mo nhung bai viet cua chu, loi van khong tre cung khong gia lam nguoi doc khong thay chan, chau tu hoi co nhung chuyen chu viet co the la that hay chi la chuyen thoi , theo chau day la dac diem da thu hut nguoi doc, ban be chau cung tu hoi nhu vay.
   Chuc chu nhieu suc khoe de co them nhieu chuyen cho cac doc gia.

   Reply
  4. NHAN PHAN KE

   chao chu AN NINH ba chau cung la mot sq VNCH cung da bi cai tao 6 nam va da qua doi sau khi duoc tha ve chi vai nam sau do , hom nay ngoi nghe co THU SUONG do ctruyen ngan cua chu tren intenet viet rat hay va rat cam dong lam chau nho rat nhieu ve ba cua chau …vn ngay 8/10/2014

   Reply

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *